Những nguyên tắc và kỹ năng cơ bản của nhân viên kinh doanh công ty Hoàng Hưng Thịnh

Show all

Những nguyên tắc và kỹ năng cơ bản của nhân viên kinh doanh công ty Hoàng Hưng Thịnh

Nhân viên kinh doanh bất động sản hiện đang là lĩnh vực, nghề khá phát triển hiện nay. Để thực hiện tốt công việc này nghệ thuật bán hàng phụ thuộc vào quá trình trao đổi thông tin và thuyết phục khách hàng, điều này đúng với nhân viên kinh doanh bất động sản nhưng chưa đủ. Sau đây là 6 kỹ năng và phẩm chất cần có để trở thành một nhân viên môi giới thành công.

  1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp tốt là điều kiện tiên quyết đối với thành công của nhân viên kinh doanh nói chung và nhân viên kinh doanh bất động sản của công ty Hoàng Hưng Thịnh nói riêng. Ngoài uy tín và chất lượng của dự án, quyết định của khách hàng còn nằm ở khả năng nói chuyện và kỹ năng thuyết phục của nhân viên kinh doanh. Có thể nói đây là một kỹ năng, yếu tố tạo nên một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, nếu chúng ta muốn hoàn thành tốt công việc của mình bắt buộc phải có một khả năng giao tiếp và thuyết trình tốt.

  1. Sự trung thực

Mặc dù mục đích cuối cùng của nhân viên kinh doanh chúng ta là bán được hàng và tài ăn nói của nhân viên kinh doanh là vô cùng quan trọng, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nói với khách hàng những điều không trung thực. Thay vào đó, hãy cho khách hàng thấy điểm hấp dẫn của sản phẩm bạn đang tư vấn bằng sự duyên dáng, nhiệt tình của bạn. Muốn bán được sản phẩm, trước tiên bạn phải chiếm được sự tin tưởng và cảm tình của người mua, khiến họ muốn tiếp tục nói chuyện với bạn. Đây cũng được coi là một kỹ năng mềm không thể thiếu đối với nhân viên kinh doanh. Sự trung thực sẽ giúp bạn tạo được niềm tin đối với khách hàng, giúp bạn có được một cơ hội tốt, giúp bạn phát triển được sự nghiệp sau này.

  1. Học dự án, hiểu dự án

Chúng ta không thể bán bất động sản khi không hiểu rõ về sản phẩm của mình. Việc học và nắm vững kiến thức về dự án không chỉ giúp bạn tự tin trả lời trơn tru mọi câu hỏi của khách hàng đồng thời còn xây dựng niềm tin trong lòng khách. Cũng giống như tất cả những ngành nghề khác, thành công không bao giờ đến với những kẻ lười biếng. Chính vì vậy, đừng nghĩ chỉ có sản phẩm là chúng ta sẽ bán được hàng, trên thực tế khách hàng luôn có những câu hỏi hóc búa, bắt bẻ và họ sẽ không bao giờ muốn làm việc với những nhà môi giới thiếu chuyên nghiệp.

  1. Kiến thức về thổ cư

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, chúng ta cần biết mọi điều quan trọng về địa điểm và vị trí xung quanh của dự án, chẳng hạn như nơi đó có những trường học, bệnh viện nào, khoảng cách đến dự án xa hay gần, an ninh tốt hay không. Nếu không có hiểu biết đáng tin cậy về khu vực xung quanh dự án, những điều chúng ta tư vấn cho khách hàng sẽ chỉ là xáo rỗng và chúng ta sẽ không tránh khỏi bị lúng túng, khó xử và mất niềm tin ở họ.

  1. Giữ lương tâm trong sáng và đạo đức với nghề

Dù làm việc trong bất kì lĩnh vực nào thì đạo đức nghề nghiệp và lương tâm trong sáng cũng là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến thành công. Một số nguyên tắc ngầm mà các nhân viên kinh doanh của công ty buộc phải tuân thủ như: không tranh giành khách hàng của nhau, cố gắng hỗ trợ khách nhiệt tình nhất, đảm bảo sự công bằng trong khi cạnh tranh giữa các nhân viên.

  1. Kiên nhẫn

Có lẽ kỹ năng mà nhân viên kinh doanh của công ty Hoàng Hưng Thịnh phải làm đó là học tính “kiên nhẫn”.

Kiên nhẫn chính là không từ bỏ công việc khi gặp khó khăn, thử thách. Trong lĩnh vực bất động sản không ai có thể thành công ngay từ lần đầu, để có được giao dịch đầu tiên bạn phải trải qua một quá trình tôi luyện từ học dự án, tìm kiếm khách hàng, tiếp cận khách hàng, thuyết phục khách mua hàng. Bởi bất động sản là những sản phẩm có giá trị lớn chính vì vậy khách hàng luôn có tâm lý, cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

Bên cạnh đó, nghề môi giới cũng giống như “làm dâu trăm họ” trong suốt quá trình hoạt động, chúng ta sẽ phải gặp rất nhiều đối tượng khách hàng, có những người dễ tính và cũng có những người rất khó tiếp cận. Thậm chí, việc phải nghe những lời nói xúc phạm khi chúng ta bị coi là đang làm phiền tới cuộc sống của họ. Chính vì vậy, chúng ta còn phải học cách kiên nhẫn luôn luôn nói cám ơn và xin lỗi dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, con đường thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng và để nhận được “hoa hồng” cao trong các dự án của công ty, việc đầu tiên bạn cần làm đó là học tính kiên trì. Hãy theo đuổi khách hàng đến tận cùng. Đôi khi để có được một giao dịch thành công đầu tiên, bạn phải mất đến vài tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Nổi Bật
0888 69 7779