Lí do nào khiến nhà đầu tư tấp nập về Bình Dương

Show all

Lí do nào khiến nhà đầu tư tấp nập về Bình Dương

Đầu năm 2019 tới nay, Bình Dương liên tiếp nhận tin vui khi làn sóng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tăng vượt kế hoạch với nhiều dự án lớn, khi cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục đồng hành, có nhiều buổi đối thoại tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp.

Những chuyển biến về hạ tầng và thu hút đầu tư tiếp tục mang lại sức bật mới cho kinh tế xã hội của tỉnh, tạo động lực để triển khai đề án “thành phố thông minh” thành công.

Vượt kế hoạch

Theo Sở Kế hoạch và đầu tư, dòng vốn FDI vào Bình Dương tiếp tục tăng mạnh, giúp tỉnh này tiếp tục giữ vị thế một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước về vốn đầu tư nước ngoài.

Lĩnh vực chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 100 dự án đăng ký mới, hơn 50 dự án điều chỉnh vốn… chiếm hơn 86% tổng vốn đầu tư các dự án đăng ký. Trong 6 tháng đầu năm, có 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư vào Bình Dương.

Nhà đầu tư yên tâm

Những ngày đầu tháng 7-2019, Tetra Pak – một tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm – đã khánh thành nhà máy tại KCN VSIP II. Với quy mô lên tới 120 triệu Euro, nhà máy của Tetra Pak là nhà máy đầu tiên tại VN sản xuất được vật liệu hộp giấy đựng đồ uống, có thể mở rộng công suất lên đến 20 tỉ hộp giấy/năm, cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Úc và New Zealand.

Ông Adolfo Orive – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak, cho biết việc đầu tư nhà máy tại Bình Dương là minh chứng cho cam kết đầu tư dài hạn của tập đoàn. Việc có nhà máy sản xuất tại VN sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách địa lý, phục vụ nhanh hơn, linh hoạt hơn nhu cầu của khách hàng.

Không chỉ Tetra Pak mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác tại Bình Dương cũng tin tưởng và mở rộng đầu tư, tiêu biểu như: dự án của Công ty TNHH KyungBang Việt Nam tại khu công nghiệp Bàu Bàng tăng thêm 84 triệu USD; dự án sản xuất đồ gỗ của Công ty TNHH Timberland đăng ký tăng thêm 50 triệu USD; dự án sản xuất các sản phẩm từ gỗ của Công ty TNHH KNI Investors Việt Nam đăng ký tăng thêm 30,1 triệu USD…

Hiệu quả từ sự nỗ lực

Các chuyên gia cho rằng, việc các nhà đầu tư “tấp nập” về Bình Dương không phải là sự ngẫu nhiên mà là hệ quả của cả một quá trình cố gắng, nỗ lực của cơ quan chức năng và các nhà đầu tư của tỉnh này.

Trước hết, Bình Dương có tầm nhìn quy hoạch khá tốt khi hạ tầng liên tục được xây dựng và ngày càng hoàn thiện; luôn luôn có định hướng kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía nam thông qua các tuyến quốc lộ 13, Mỹ Phước – Tân Vạn… Hầu hết các dự án đầu tư nước ngoài đổ vào các khu công nghiệp. Hiện nay, Bình Dương có khoảng 30 KCN (một số KCN đang trong giai đoạn thành lập) đều được quy hoạch, định hướng xây dựng hạ tầng tốt. Bên cạnh các lĩnh vực đầu tư thu hút đầu tư truyền thống, Bình Dương đang có chủ trương xây dựng một KCN khoa học công nghệ để thu hút được các doanh nghiệp có công nghệ cao; các doanh nghiệp sáng tạo… Hiện nay, các bước chuẩn bị cho KCN KHCN đang được cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương và chủ đầu tư là Tổng công ty Becamex IDC nỗ lực phối hợp với các đối tác quốc tế để ra mắt trong thời gian sắp tới.

Chính nhờ những lợi thế này, Bình Dương trở thành vùng đất tập trung những dự án lớn thu hút mạnh mẽ khách hàng, nổi bật không thể không nhắc tới dự án khu đô thị phức hợp thương mại Hoàng Hưng Thịnh Golden Land tọa lạc tại Long Nguyên – Bàu Bàng ở Bình Dương. Là vị trí đắc địa, tiềm năng tại khu vực là rất lớn bởi cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối nhanh chóng tới TP.HCM, xu hướng phát triển đô thị thông minh từ chính quyền Bình Dương, thu hút đầu tư tại khu vực luôn chiếm tỷ trọng lớn.

Dự án Hoàng Hưng Thịnh Golden Land mang tới những trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho cư dân. Dự án vô cùng sang trọng và đẳng cấp, vừa cận lộ nhưng vẫn giữ nét yên tĩnh, thanh bình hài hoà cùng nhịp sống tấp nập của đô thị. Từ dự án, cư dân dễ dàng kết nối tới trung tâm các đô thị một cách nhanh chóng cũng như những khu vực trọng điểm của Bình Dương.

Ngoài ra, Hoàng Hưng Thịnh Golden Land mang đến những tiện ích nội ngoại khu hoàn mỹ đẳng cấp và xứng tầm quốc tế như: trung tâm thương mại thế giới, công viên thể thao, trường học quốc tế, chợ đầu mối, an sinh y tế, giải trí mua sắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Nổi Bật
0888 69 7779