Tháng 9 sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng 11 dự án cao tốc Bắc – Nam:

Show all

Tháng 9 sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng 11 dự án cao tốc Bắc – Nam:

Tháng 9 sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng 11 dự án cao tốc Bắc – Nam_

Tháng 9 sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng 11 dự án cao tốc Bắc – Nam_

Tiến độ giải phóng mặt bằng 11 dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2017-2020bất động sản Bình Dương

Bất động sản Bình Dương– Theo Bộ GTVT, hiện các địa phương đang nỗ lực, phấn đấu đến tháng 9 tới sẽ cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng 11 đoạn cao tốc Bắc – Nam phía Ðông.

Thông tin về tiến độ giải ngân cho công tác giải phóng mặt bằng 11 đoạn cao tốc Bắc – Nam phía Ðông giai đoạn 2017 – 2020, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tới hết tháng 6, toàn bộ các dự án đã cơ bản hoàn thành công tác đo đạc, kiểm đếm lập phương án đền bù.

Các tỉnh đã chi trả tiền đền bù, đủ điều kiện bàn giao mặt bằng hơn 530km trên tổng số 653km toàn tuyến.

Về tiến độ giải ngân cho giải phóng mặt bằng, 6 tháng đầu năm, giải ngân được khoảng 1.900 tỷ đồng trên tổng số hơn 5.000 tỷ đồng được giao. Như vậy, trong 6 tháng cuối năm, các địa phương phải giải ngân được hơn 3.600 tỷ đồng (gồm cả năm 2019 chuyển sang) cho giải phóng mặt bằng.

Với các dự án cao tốc Bắc – Nam, theo Bộ GTVT, khó khăn lớn nhất hiện nay là di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật (đường điện, nước, viễn thông). Các đơn vị chủ sở hữu công trình này đều đồng thuận, nhưng việc thực hiện kéo dài do vướng nhiều thủ tục phải thực hiện, mất thời gian.

Dự án đường cao tốc Bắc- Nam đoạn qua Ninh Bình

Dự án đường cao tốc Bắc- Nam đoạn qua Ninh Bình

Phấn đấu tháng 9 hoàn thành công tác giải phóng mặt bằngbất động sản Bình Dương

Được biết, các địa phương đang nỗ lực, phấn đấu đến tháng 9 tới sẽ cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Thời điểm này sẽ trùng với việc hoàn thành thủ tục triển khai 3 dự án chuyển sang đầu tư công, đảm bảo khởi công xây dựng được ngay.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết: “Dù còn một số vướng mắc, nhưng không lớn, chủ yếu phần hạ tầng kỹ thuật liên quan tới thủ tục, sẽ xong trong tháng 9 tới. Chưa bao giờ có dự án giao thông nào mà trước khi khởi công lại có mặt bằng sạch gần như toàn bộ như cao tốc Bắc – Nam”.

Cũng theo Bộ Giao thông vận tải, hiện cao tốc Bắc – Nam đang thực hiện song song giữa thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng. Khi đã khởi công dự án thì mặt bằng đã xong, vừa đảm bảo tiến độ, vừa đảm bảo chất lượng công trình. Cùng với đó, công tác khảo sát thiết kế được thực hiện kỹ càng, không để xảy ra tình trạng khi thi công mới phát sinh vấn đề, phải dừng để khảo sát và thiết kế lại.

Bất động sản Bình Dương- các tuyến đường cao tốc

Bất động sản Bình Dương- các tuyến đường cao tốc

Nội dung liên quan: 

20/07/2020| BĐS “lột xác”, tạo sức bật mới cho thị trường

13-07-2020| Chính thức phát hành hồ sơ mời thầu BOT 5 đoạn cao tốc Bắc – Nam

12-07-2020|Nhận định của chuyên gia về thị trường BĐS cuối năm 2020

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Nổi Bật
0888 69 7779