Bất động sản Bình Dương “dậy sóng” khi nền kinh tế tăng trưởng

Show all

Bất động sản Bình Dương “dậy sóng” khi nền kinh tế tăng trưởng

“Hưởng lợi” từ tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội, thị trường BĐS Bình Dương được dự báo là sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2020, đặc biệt phân khúc bất động sản nhà ở dành cho chuyên gia cấp cao.

Bình Dương lọt top thu hút dòng vốn FDI số 1 Việt Nam

Tháng 6.2020, Việt Nam đã ký kết Hiệp định thương mại tự do EVFTA, trực tiếp tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Song song đó, Hiệp định Bảo hộ đầu tư IPA với những cam kết đảm bảo an toàn cho vốn và tài sản của nhà đầu tư nước ngoài đã thu hút nguồn vốn FDI vào Việt Nam thêm mạnh mẽ.

Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch sẽ chi 653 triệu USD để triển khai chương trình chuyển dây chuyền sản xuất, nhằm giảm sự phụ thuộc của Nhật Bản vào nước láng giềng lớn và xây dựng chuỗi cung ứng ổn định vững chắc hơn. Theo công bố của tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO), Việt Nam là một trong những điểm đến số 1 của 87 công ty có kế hoạch dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc với 15 doanh nghiệp.

Trong làn sóng đầu tư vào Việt Nam, Bình Dương được chọn là điểm “dừng chân” bởi có cơ sở hạ tầng công nghiệp hàng đầu khu vực, bên cạnh đó là vị trí chiến lược, giá nhân công rẻ. Chính vì vậy, Bình Dương đã thu hút vốn FDI trên cả nước.

Lần thứ hai được vinh danh top 21 đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh

Tiếp nối thành công, Bình Dương tiếp tục lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trong top 21 đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới năm 2020 do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn.

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương, chủ yếu là Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc… Theo UBND tỉnh Bình Dương, tổng 8 tháng đầu năm, tỉnh đã thu hút được 1,38 tỉ USD (đạt 81,3% kế hoạch năm 2020), có 89 dự án bất động sản mới, 64 dự án điều chỉnh vốn và 295 dự án góp vốn.

Tính lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội) về thu hút vốn FDI với khoản3.855 dự án với tổng vốn đăng ký là khoản 34,9 tỉ đô la Mỹ, chiếm 9,2% tổng vốn FDI cả nước. Dự kiến đến hết năm 2020, Bình Dương sẽ đạt giá trị thu hút đầu tư FDI trên 10,2 tỉ USD, vượt mức kế hoạch đề ra giai đoạn 2016-2020.

Những thành tựu trên giúp Bình Dương có thêm nền tảng để tiếp tục phát triển tất cả mọi mặt, tạo niềm tin và cơ hội cho các nhà đầu tư thu hút nguồn vốn nước ngoài.

BĐS Bình Dương được ưu ái hơn trong năm 2020

Là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, Bình Dương sở hữu 48 khu – cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha. Bên cạnh đó, Bình Dương cũng đã được phê duyệt quy hoạch phát triển 34 KCN với tổng diện tích 14.790 ha. Ngoài ra, toàn tỉnh hiện có hàng triệu lao động là chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, công nhân kỹ thuật cao,… mỗi năm nguồn lực tăng từ 20-25%.

Theo chuyên gia nhận định, Bình Dương sở hữu lợi thế rất lớn về nhu cầu thực tế của khách hàng, chính vì vậy cần phải có đòn bẩy để giúp phân khúc căn hộ cao cấp, đất nền dự án khu đô thị phức hợp tại đây phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt là những dự án thuộc khu vực thừa hưởng hạ tầng hiện đại, gần các khu hành chính, tiện ích, giao thương thuận lợi đến các khu công nghiệp

Hưng Thịnh Golden Land – nơi giải đáp cho nhu cầu sống xanh của chuyên gia

Thống kê sơ bộ trong năm 2020, Bình Dương sẽ đón nhận nguồn cung lên tới 20.000 căn hộ đến từ hàng chục dự án. Tuy nhiên, trong đó chỉ có 10% đáp ứng được nhu cầu của các chuyên gia.

Chính vì lẽ đó, công ty Hoàng Hưng Thịnh đã sớm cho ra mắt dự án Khu đô thị phức hợp thương mại Hưng Thịnh Golden Land tọa lạc tại Bến Cát – Bàu Bàng – Bình Dương.

Khách hàng đến tham quan sa bàn và nhận sổ đỏ dự án Hưng Thịnh Golden Land

Khách hàng đến tham quan sa bàn và nhận sổ đỏ dự án Hưng Thịnh Golden Land

Tọa lạc ở vị trí đắc địa, từ đây cư dân đi Bình Dương và Bình Phước, Tây Ninh và các tỉnh Tây Nguyên bằng tuyến giao thông “huyết mạch” như Quốc lộ 13, Đường Vành đai 4, đường Hồ Chí Minh, Mỹ Phước Tân Vạn Nối Dài (Mỹ Phước Bàu Bàng).

Trong khu đô thị, cư dân đã sở hữu đầy đủ các tiện ích chuẩn 5 sao như: trung tâm thương mại , phòng tập gym, trường học cấp 1,2,3, hồ bơi, các tiểu công viên cây,… Hưng Thịnh Golden Land được ví như một siêu phẩm bậc nhất tại Bàu Bàng, hứa hẹn sẽ là lời giải cho bài toán đáp ứng nhu cầu sống cao cấp của các chuyên gia.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Nổi Bật
0888 69 7779